Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Bài tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của sinh viên Chương trình đào tạo CLC

 21/11/2020  481

Bài Tri Ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các anh chị và các bạn sinh viên thân mến!

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại : Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11., ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình. Em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, đại diện cho các bạn sinh viên của Viện đào tạo quốc tế gửi đến thầy cô giáo lời tri ân sấu sắc nhất.

“ Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã qua quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngày xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô-những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh sinh viên chúng em!Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy bởi lẽ “ không thầy đó mày làm nên”. Nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đên tương lai nếu không có sự dìu dắt ấy?

Thưa thầy cô giáo kính mến!

Em vẫn nhớ những ngày còn miệt mài ôn thi, loay hoay lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học, cho đến khi tìm được nguyện vọng, bỡ ngỡ bước vào trường, sự ngại ngùng và lo lắng khi bước chân vào ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, những bài giảng mới mà trước đây em chưa từng được biết đén... từ những ngày đầu đặt chân đến đây. Ấn tượng đầu tiên về cơ sở cùng trang thiết bị phục vụ đầy đủ cho nhu cầu học tập, môi trường học thân thiện.Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học và vừa chia sẻ cho chúng em những kinh nghiệm sống quý báu... Nhờ sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô, sự sẻ chia của các bạn mà sự lo lắng ban đầu của em đã không còn.Và ngày hôm nay, em có thể ở đây, từng bước trưởng thành!

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng lieng đến vậy.Có lẽ rằng, tình yêu nghề đã ngấm vào trong mỗi con người để đến khi trở thành những người thầy giáo, cô giáo, sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, là người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. 

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn.Khi một năm học kết thúc chính là một chuyến đò bắt đầu cập bến.Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Thầy cô luôn là người dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những học trò nghịch ngợm và làm mình phát bực mời ra khỏi lớp. Thầy cô luôn là người phải chịu đựng những trò đùa nghịch ngơm của những đứa học trò gây ra, hay là vị cứu tinh, vị anh hùng của những học sinh sinh viên bị bắt nạt. Thầy cô là thần tượng của chúng em, là người cha, người mẹ thứ hai luôn yêu thương chúng em. Chính thầy cô là người mở tung cánh cửa cho chúng em tiếp cận biển khôn của con người, để thấy mình còn rất nhỏ bé.Không quản nhọc nhằn, thầy cô đã không ngơi nghỉ khai sáng cho từng lớp học trò, tạo dựng cho chúng em một con đường tươi sáng qua học vấn, chữ nghĩa.Tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, chúng em sẽ mãi trân trọng, cất giữ trong tim. Thế giới ngày mai có rực rỡ, huy hoàng bởi lớp thanh niên trẻ thì đó cũng chính là công của những người thầy, người co hi sinh vì học trò.

Chúng em đang dần trưởng thành và cũng đã học được rất nhiều điều hay từ các thầy cô giáo. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em, tuy tính cách có khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó chính là tình yeu nghề và sự nhiệt huyết mãnh lieeth trong mỗi con người. 

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn mà thầy cô đã dành cho chúng em, nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy giáo, cô giáo những lời tri ân sâu sắc xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim chúng em. Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu hơn nữa.Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao của riêng mỗi chúng em.

Giây phút này , tôi tin rằng trái tim của tất cả chúng ta đều chung một nhịp đập.Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương và những lời hứa chân thành thất.

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên của Viện đào tạo quốc tế, kính gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo.Chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN