Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Chương trình hoạt động ngoại khóa - Sinh viên K16 Chất lượng cao

 30/12/2019  675

Ngày 13 tháng 12 năm 2019 tại Khu trải nghiệm Wonderland Tân Cương – Thái Nguyên, Trung tâm Hợp tác Quốc tề về Đào tạo & Du học phối hợp với Đoàn Thanh niên và bộ môn Ngoại ngữ tổ chức thành công Chương trình Hoạt động Ngoại khóa nâng cao năng lực Ngoại ngữ và phát triển Kỹ năng mềm cho sinh viên chương trình Đào tạo Chất lượng cao K16.

Tham gia chương trình có lãnh đạo và chuyên viên TT Hợp tác Quốc tế về Đào tạo & Du học, Đoàn Thanh niên, các thầy cô trong bộ môn Ngoại ngữ, sinh viên Philippines, Câu lạc bộ tiếng Anh cùng toàn thể sinh viên lớp K16 Chất lượng cao.

Mở đầu chương trình buổi sáng là phần thi giới thiệu đội chơi bằng tiếng Anh hết sức thú vị. Các em sinh viên được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành bảy đội, mỗi đội có 01 sinh viên Philippines. Các đội chơi được chuẩn bị sẵn một tờ A0, màu nước để thể hiện tên đội, slogan và màu sắc của đội mình trong vòng 10 phút. Kết thúc thời gian mỗi đội có tối đa 03 phút trình bày giới thiệu đội thi và tinh thần đoàn kết của mình. Phần thi này yêu cầu các em phải hợp tác, thảo luận, trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh; từ đó tạo cơ hội giúp các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết và phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Tiếp theo phần thi đầu tiên là cuộc thi “TUEBA MASTER CHEF”, sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 07 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có sự tham gia của các sinh viên quốc tế nên trong quá trình làm việc nhóm, các đội chơi đã sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Các đội thi có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình bằng tiếng Anh vô cùng thuyết phục, menu cũng được chuẩn bị bằng tiếng Anh rất cẩn thận. Qua cuộc thi đã giúp củng cố, nâng cao thêm vốn kiến thức thực tế được áp dụng trong môi trường ngoại ngữ và sự tự tin trong việc sử dụng ngôn ngữ của sinh viên.

Tại buổi chiều diễn ra các hoạt động teambuiding qua các hoạt động đuổi hình bắt chữ, giải mật mã thư, văn nghệ và các trò chơi vận động. Chương trình đã giúp các thành viên có cơ hội giao lưu, kết nối, cũng như hiểu hơn về tính cách của các thành viên khác trong đội, những điểm mạnh và điểm yếu của từng người để bổ sung và phối hợp nhịp nhàng với nhau trong mọi trường hợp. Đây là một hoạt động dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề trong mọi tình huống.

Thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, cho tới phân công, bố trí và sắp xếp các thành viên hợp lý cho đến việc đạt được mục tiêu chung đã giúp cho các thành viên khi tham gia chương trình được trải nghiệm, được thực hành với những kỹ năng sống mà đó chính là hành trang giúp cho sinh viên sau này khi xin việc. Đồng thời chương trình đã tạo ra một bầu không khí vô cùng thư giãn, thoải mái, vừa học vừa chơi cho sinh viên lớp chất lượng cao.

Chương trình đã thành công ngoài mong đợi với các nội dung sinh động đã phát huy cao nhất vai trò chủ động, sáng tạo, năng động và tự tin cho sinh viên khi tham gia, đồng thời tạo sự gắn kết và giao lưu giữa sinh viên lớp chất lượng cao với sinh viên quốc tế và các giáo viên giảng dạy và phụ trách.

Nguồn: TTHTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN