Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Ngoại khóa Sinh viên K18 chất lượng cao

 25/04/2022  494

Chương trình Hoạt động Ngoại khóa nâng cao năng lực Ngoại ngữ và phát triển Kỹ năng mềm cho sinh viên chương trình Đào tạo Chất lượng cao năm học 2021-2022

Ngày 21/4/2022, thực hiện nội dung năm học 2021-2022 đối với chương trình Đào tạo Chất lượng cao, Bộ môn Ngoại Ngữ phối hợp với Viện đào tạo quốc tế và Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD tổ chức “Chương trình Hoạt động Ngoại khóa nâng cao năng lực Ngoại ngữ và phát triển Kỹ năng mềm cho sinh viên chương trình Đào tạo Chất lượng cao” năm học 2021- 2022.

Chương trình ngoại khoá được tổ chức tại Phim trường Wonderland, Tân Cương, Thái Nguyên. Thành phần tham dự bao gồm: BGH, Viện ĐTQT, Đoàn Thanh Niên, Giảng viên giảng dạy CLC, Sinh viên các lớp CLC K18, sinh viên quốc tế và sinh viên CLB Hội nhập quốc tế. Chương trình ngoại khoá được thiết kế với các hoạt động TEAMBUILDING nhằm tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên có cơ hội luyện tập và thực hành tiếng Anh trong môi trường giao tiếp hàng ngày; Phát triển các kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, thảo luận và làm việc nhóm và các kỹ năng cá nhân như tư duy, logic, tổ chức, giải quyết vấn đề, phản xạ, sáng tạo, đồng thời, tạo sự gắn kết và giao lưu giữa sinh viên với các giáo viên giảng dạy.

Các hoạt động của chương trình:

Giới thiệu đội thi bằng tiếng Anh: Mỗi đội thi chuẩn bị 1 phần giới thiệu đội thi trên nền tảng Tiktok trong thời gian 3 phút/đội thi.

Cuộc thi “TUEBA MASTER CHEF

 * Nội dung 1: Vua đầu bếp

Mỗi đội thi chuẩn bị mâm cơm cho 12 người, có 06 món tự chọn trở lên. Mỗi đội tự chọn chủ đề ẩm thực cho riêng đội thi của mình và thuyết trình các món ăn bằng tiếng Anh.

* Nội dung 2: Thi nấu cơm niêu

Mỗi đội cử ra 4 thành viên: 2 người gánh bếp, 1 người đảo nấu, 1 người nhóm bếp.  Các đội thi phải vượt qua các trò chơi dân gian để nhận dụng cụ để nấu cơm niêu. Trong lúc nấu cơm niêu các đội thi phải vừa gánh vừa nấu và di chuyển theo hiệu lệnh của quản trò.

Tổng điểm của phần thi: Tổng điểm của nội dung 1 và nội dung 2

Hoạt động TEAM BUILDING

* Điệp viên bí ẩn

Mỗi đội sẽ có 1 điệp viên bí ẩn thực hiện nhiệm vụ do ban tổ chức đưa ra. Nhiệm vụ kết thúc khi có tín hiệu của Ban tổ chức. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, điệp viên phải giữ bí mật. Đội nào phạm quy sẽ bị trừ điểm.

 * Nhảy dây nhóm

Các đội tự đánh số thành viên của mình. Hai bạn điều phối viên sẽ điều chỉnh dây nhảy, sau đó gọi thành viên mang số bất kì vào nhảy. Đội nào có số lượng thành viên tham gia nhảy đông nhất thì điểm số càng cao. Thành viên nào bị vấp dây, đội thi đó sẽ dừng phần chơi của mình.

* Chuyền quất

Chín đội thi xếp thành chín hàng dọc, mỗi thành viên ngậm 1 chiếc thìa nhựa. Thành viên thứ nhất đặt quả quất trên thìa, chuyền sang chiếc thìa của người thứ 2, lần lượt đến người cuối cùng. Đội nào nhanh nhất thì sẽ dành phần thắng trong cuộc thi. Thứ hạng được tính theo thời gian hoàn thành phần chơi của mỗi đội. 

Bánh xe

Mỗi đội được phát 1 đoạn dây băng. Các đội chơi sẽ xếp theo hàng dọc trước vạch xuất phát. Các thành viên của mỗi đội đứng vào trong vòng tròn của đoạn dây băng và di chuyển theo 1 đoạn đường mà Ban tổ chức quy định. Trong quá trình di chuyển các thành viên của đội chơi cho chân ra khỏi dây băng thì bị xem là phạm quy. Đội nào di chuyển nhanh nhất về vạch xuất phát và không có thành viên phạm quy đội đó sẽ thắng.

Kết thúc chương trình, Ban giám khảo tổng kết điểm cho các đội chơi và trao giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia chương trình.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình: 

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN