Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Sinh viên các lớp K17 chất lượng cao thực tế doanh nghiệp tại Công ty TNHH Luxshare-ICT (Vân Trung), Bắc Giang

 16/05/2023  587

Ngày 12/05/2022, Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức chương trình thực tế doanh nghiệp cho sinh viên các lớp chất lượng cao K17 với sự tham gia của 70 sinh viên tại Công ty TNHH Luxshare-ICT (Vân Trung), Bắc Giang.

Công ty TNHH Luxshare ICT (Việt Nam) là Công ty con của Tập đoàn Luxshare - ICT Precision. Là 1 trong 6 tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Trung Quốc. Tập đoàn LuxShare ICT triển khai tại Bắc Giang dự án đầu tư sãn xuất linh kiện điện tử trên diện tích 14ha và số vốn đầu tư 100 triệu USD. Sản phẩm chủ yếu của Công ty là dây cáp và đầu nối cho BC (máy vi tính, viễn thông và thiết bị điện tử tiêu dùng dây cáp cho xe hơi và cho y tế. Luxshare - ICT là công ty công nghệ cao, chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các nhãn hàng điện thoại lớn như Apple và Samsung Lenov, Sony, Asus Huawei. Tại Luxshare ICT có môi trường làm việc tốt, đảm bảo sức khoẻ, vị trí công việc đa dạng, đảm bảo ổn định lâu dài. Nhà ăn với nhiều món ăn ngon và ký túc xá tiện nghi phục vụ miễn phí cho công nhân viên.

Chuỗi chương trình thực tế doanh nghiệp tại Công ty TNHH Luxshare-ICT (Vân Trung), Bắc Giang sinh viên Nhà trường không những được nghe Lãnh đạo Công ty; lãnh đạo các bộ phận chuyên trách giới thiệu về hệ thống quản lý, điều hành của tập đoàn; hoạt động sản xuất, kinh doanh; cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên mà sinh viên còn được thảo luận, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm tại Luxshare của sinh viên CLC khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên được thăm quan khối văn phòng và khối sản xuất giúp sinh viên có được cách nhìn tổng quan về hệ thống điều hành và sản xuất tại Công ty, nắm được hệ thống công tác hành chính, dịch vụ thương mại và hệ thống dây truyền sản xuất các linh kiện điện tử tại Luxshare.

Chương trình thực tế doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển nguồn lực sinh viên gắn với nhu cầu tực tiễn, đáp ứng yêu cầu hội nhập toàn cầu hiện nay. Nhà trường cũng rất mong muốn được hợp tác lâu dài với phía Công ty trong tương lai trong việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường sau tốt nghiệp tại Luxshare.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN